Ly hôn với người nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài: là việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài:

1/ Đơn yêu cầu ly hôn (Luật sư sẽ soạn thảo);

2/ Giấy chứng nhận kết hôn bản chính; (Nếu Giấy kết hôn đăng ký tại nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và Ghi chú kết hôn tại Việt Nam);

3/ Giấy khai sinh của các con (bản sao công chứng);

4/ Giấy tờ của bên có quốc tịch Việt Nam gồm: Bản sao Chứng minh nhân dân; Bản sao hộ khẩu;

5/ Giấy tờ của bên có quốc tịch nước ngoài: Bản sao hộ chiếu hoặc visa;

6/ Đơn xin giải quyết vắng mặt trong toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương nơi đương sự thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian giải quyết: Theo quy định Pháp luật thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án mà thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật quy định.

– Thời gian giải quyết Thuận tình ly hôn nhanh được Công ty Luật SAIGONLIGHT thực hiện có thể từ: 20 ngày đến 30 ngày (kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ);

Lưu ý:

– Về tài sản chung và con chung hai bên có thể tự thỏa thuận giải quyết hay yêu cầu tòa giải quyết và ghi rõ trong đơn xin ly hôn.

– Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

– Đối với nghĩa vụ cấp dưỡng có yếu tố nước ngoài:

Nghĩa vụ cấp dưỡng tuân theo pháp luật của nước nơi người yêu cầu cấp dưỡng cư trú. Trường hợp người yêu cầu cấp dưỡng không có nơi cư trú tại Việt Nam thì áp dụng pháp luật của nước nơi người yêu cầu cấp dưỡng là công dân.
Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn yêu cầu cấp dưỡng của người quy định tại khoản 1 Điều này là cơ quan của nước nơi người yêu cầu cấp dưỡng cư trú.
Hãy liên hệ với Luật sư chúng tôi để được tư vấn và thực hiện Dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý nhất.

Hotline/Zalo: 0707080868

Email: luatsaigonlight@gmail.com

Văn phòng Công ty Luật SAIGONLIGHT:

95 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh